Tàn nhang là gì và tàn nhang sau sinh có tự hết?

Tàn nhang là gì và tàn nhang sau sinh có tự hết, sự gia tăng sắc tố melanin gây ra tàn nhang. Tàn nhang sau sinh do hooc – môn sinh dục tạo điều kiện cho các hắc sắc tố gây bệnh mạnh mẽ hơn.

Tàn nhang là gì và tàn nhang sau sinh có tự hết

Tàn nhang còn được gọi là tàn hương, là 1 trong 3 hiện tượng của tăng sắc tố da.

Khi melanin (đậm màu) được sản xuất quá mức tại một điểm trên làn da gây ra hiện tượng tăng sắc tố cho da. Hiện tượng này dẫn đến những vùng da phẳng sẽ trở nên tối màu, từ màu nâu nhạt đến đen và có sự khác nhau về hình dạng cũng như kích thước.

Tàn nhang chính là tập hợp các đốm có sự gia tăng sắc tố melanin kích thước nhỏ từ đầu tâm đến hạt vừng có màu đậm hơn các vùng da xung quanh. Mật độ của chúng có thể xuất hiện đều hoặc không đồng đều với các màu từ nâu sẫm, nâu nhạt, vàng, xám, đỏ hoặc đen.

Tàn nhang thường phân bố ở các vùng da hở, xuất hiện trên bề mặt da, thường tập trung ở các phần mặt, cổ, lưng, mặt ngoài cánh tay.

Tuỳ thuộc vào sự thay đổi khi tiếp xúc với ánh nắng, độ đậm nhạt của tàn nhang sẽ khác nhau, càng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều thì độ đậm của tàn nhang sẽ càng cao. Vào mùa hè, ánh nắng mặt trời xuất hiện nhiều sẽ làm các đốm tàn nhang tăng đậm lên, mùa đông sẽ giảm đi. Đối với những người có nước da sáng, mịn, mỏng hoặc màu đỏ dễ bị tàn nhang hơn, không kể tuổi tác.

Ngoài nguyên nhân trên, nội tiết lão hoá da, di truyền,… cũng có thể dẫn đến tàn nhang.

Bước sang độ tuổi trung niên, làn da dần bị lão hoá, thiếu sức sống và xuất hiện tàn nhang. Khi đến độ tuổi nhất định, những thay đổi và bài tiết hooc – môn estrogen sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các hắc sắc tố gây bệnh hoạt động mạnh mẽ hơn.

Sau khi sinh nhiều người xuất hiện tàn nhang do các hooc – môn sinh dục gây nên như: progesterone và estrogen. Các hooc – môn này làm tăng các sắc tố melanin và gây nên tàn nhang, tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người mà có độ đậm, nhạt khác nhau.

Nếu để lâu dài, tàn nhang có thể lan rộng và làm lão hoá da.

Hôm nay, Facemax-cosmetics sẽ mang đến cho bạn một sản phẩm đặc trị nám tàn nhang.

  • Một công nghệ được nghiên cứu và thử nghiệm trên cơ địa người Việt Nam.
  • Giúp da giảm sạm, giảm thâm,  sáng mịn da.
  • Bổ sung estrogen thực vật từ các thảo dược tự nhiên và các hoạt chất chống oxy hóa trên đây sẽ giúp chị em phụ nữ lấy lại nhan sắc nhanh chóng sau khi sinh.
  • Cân bằng nội tiết tố nữ.

Give a Reply