MỤN TRỨNG CÁ

4 Nguyên nhân gây mụn

  • Tăng sinh tuyến bã nhờn
  • Rối loạn quá trình sừng hóa
  • Mỹ phẩm chứa Corticoid
  • Hoocmon tuổi dậy thì

Nguyên nhân 1

Tăng sinh tuyến bã nhờn quá mức

Tuyến bã nhờn là 1 bộ phận không thể thiếu trên da , nó hoạt động nhằm mục đích cung cấp độ nhờn cho da tạo lớp màng axit bảo vệ da , tuyến bã nhờn còn thăng bằng lượng dầu ẩm giúp chống lại quá trình lão hóa và khô da , tuy nhiên nếu tuyến bã nhờn hoạt động quá mạnh sẽ gây ra hiện tượng dư thừa dầu trên da , lượng dầu này sẽ là chất keo kết dính khói bụi và tế bào chết lâu ngày sinh ra quá trình polyme hóa .Quá trình polyme hóa diễn ra chính là quá trình hình thành nên các nhân mụn . Trên hình là 3 mức độ của tuyến bã nhờn tăng sinh . Mức 1 là mức thông thường , có lượng dầu tiêu chuẩn . Mức 2 là mức có hiện tượng dư thừa nếu không giữ vệ sinh sạch để tránh bít tắc lỗ chân lông sẽ gây ra mụn . Mức 3 là mức tăng tiết quá mức , thường những người có lượng dầu quá nhiều như vậy không thể tránh khỏi được mụn trứng cá .

Nguyên nhân 2

Rối loạn quá trình sừng hóa của da

Chất sừng trên da được hình thành do quá trình tự bong của những tế bào chết trên da . Điều này là 1 quá trình bình thường của làn da vì 1 tế bào da của chúng ta chỉ sống được trong 28 đến 50 ngày nó sẽ tự mất nhân , mất nước và khô dẹt trở thành tế bào chết , tuy nhiên ở một số người thì quá trình này diễn ra nhanh bất thường , vì vậy da không thể đào thải kịp và những tế bào chết đó sẽ quện cùng với chất nhầy của da và gây ra bít tắc cổ và miệng lỗ chân lông , quá trình này lâu ngày cũng sẽ dẫn đến quá trình Polyme hóa để tạo thành nhân mụn . Trên hình là 3 mức độ sừng hóa chúng ta sẽ gặp ở da . Hình 1 là quá trình sừng hóa thông thường . tức là cân bằng giữa lượng tế bào chết đi và lượng tế bào đào thải ra ngoài . Hình 2 là hiện tượng của việc mất cân bằng tương đối , lượng tế bào chết sinh ra nhiều nhưng lượng da chết bong da ít sẽ gây tắc nghẽn cổ của phễu nang lông  gây các loại mụn ẩn . Hình 3 là mức độ sừng hóa cao , thường da những người này có lượng tế bào chết đào thải hàng ngày rất lớn nhưng da không thể đánh bật được lượng tế bào chết đó ra ngoài . Lâu ngày tích tụ thành nhân mụn lớn và nếu giữ vệ sinh không sạch sẽ sinh ra mụn viêm như mụn đầu đỏ , mụn bọc hoặc mụn mủ .

Nguyên nhân 3

Sử dụng mỹ phẩm chứa Corticoid

Corticoid là chất kháng viêm và suy giảm miễn dịch của cơ thể được sử dụng trong y tế để giải phẫu hoặc điều trị những vết thương hở , tuy nhiên nhiều đơn vị sản xuất mỹ phẩm trôi nổi đã đưa thành phần này vào mỹ phẩm để nhằm mục đích đánh lừa người tiêu dùng , vì chất này khi tiếp xúc với da sẽ có tác dụng rất nhanh và da căng mịn , tuy nhiên về lâu dài sẽ khiến da suy giảm khả năng miễn dịch và tạo điều kiện cho 1 loại động vật chân khớp kí sinh có tên DEBODEX . Loại động vật chân khớp này tăng sinh trong môi trường có corticoid , và thức ăn của nó chính là những dinh dưỡng và chất hữu cơ có trong mỹ phẩm hoặc các sản phẩm dưỡng da chúng ta dùng hàng ngày . Kí sinh này chỉ sống được trên da chúng ta từ 19 đến 25 ngày và nó sẽ chết đi . xác của loại ký sinh này sẽ trở thành một loại tạp chất rất khó đào thải ra khỏi da chúng ta , và sẽ tích tụ lâu ngày sinh ra các loại mụn viêm rất khó điều trị

Nguyên nhân 4

Tăng hoocmon giới tính tuổi dậy thì 


Những thay đổi hóa học bên trong cơ thể  trẻ vị thành niên gây nổi mụn trứng cá. Các nhà nghiên cứu tin rằng sự gia tăng sản xuất androgens trong tuyến thượng thận. Nó là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá ban đầu trong giai đoạn dậy thì. Một khi bạn có một dòng chảy tăng kích thích tố androgen thông qua cơ thể của bạn. Điều này làm cho nang lông phát triển lớn hơn và giải phóng sebum. Nó làm tắc nghẽn các nang lông gây ra mụn trứng cá. Sebum (hoocmon mụn trứng cá) là hỗn hợp dầu và tế bào da dày. Đây là một nguyên nhân nổi mụn ở tuổi dậy thì chiếm đa số ở bạn trẻ.

VIDEO HỎI ĐÁP TRỊ MỤN

BỘ TRỊ MỤN FACEMAX

  • Sữa rửa mặt Oxy tươi F4
  • Dung dịch diệt khuẩn M1
  • Serum trị mụn viêm M2

LIÊN KẾT KÊNH VIDEO