Chọn mua kem chống nắng thế nào cho tốt?

Vào những ngày hè nắng rát, bạn đang băn khoăn không biết nên chon dòng kem chống nắng nào tốt, phù hợp với làn da…👉👉Hôm này Facemax sẽ giúp bạn tìm một loại kem chống nắng tốt với da bạn nhé!

1. Độ SPF lí tưởng cho người bình thường là 35 để chống lại 97% các tia UV từ ánh nắng mặt trời.

2. Dù kem chống nắng của bạn có SPF cao hơn, bạn vẫn cần phải thoa lại kem sau 2 tiếng đi ngoài nắng, hay sau khi xuống nước hoặc khi đổ mồ hôi nhiều.

Tiếp xúc ánh nắng mặt trời
                 Tiếp xúc ánh nắng khiến da bị nám tàn nhang cao

3. Khi thoa kem chống nắng, đừng quá “tiết kiệm” mà hãy thoa một lớp đủ dày để che phù toàn bộ bề mặt da để tạo một lớp che phủ hoàn hảo.

4. Thành phần chống nắng có trong các sản phẩm trang điểm như phấn nền không đủ để bảo vệ da trước tia UV. Lớp kem dưỡng bên dưới tạo nên lớp màng khiến các thành phần chống nắng không thể thẩm thấu vào da. Tốt nhất bạn nên thoa kem chống nắng trước khi trang điểm, hoặc chọn loại kem dưỡng da ban ngày có độ chống nắng.

5. Luôn luôn thoa kem chống nắng ít nhất 15 phút trước khi ra nắng để các thành phần chống nắng kịp thẩm thấu vào da và phát huy tác dụng.

6. Hãy chọn cho mình kem chống nắng vừa có chỉ SPF để chống lại tia UVB (khiến da bị cháy nắng, sậm màu) và cả PA để có thể bảo vệ trước tia UVA (khiến da bị lão hóa)

7. Việc dùng kem chống nắng toàn thân cho vùng mặt sẽ khiến da bạn rất bí, đổ dầu nhiều và dễ sinh ra mụn do sản phẩm chống nắng dành cho da toàn thân thường rất nhiều chất dầu.

8. Chỉ số SPF không được cộng dồn lại với nhau khi bạn thoa hai loại kem chống nắng, chỉ có sản phẩm có SPF cao nhất phát huy tác dụng. Ví dụ bạn thoa kem nền chỉ số SPF15 trong khi phấn phủ là SPF35 thì chỉ số chống nắng cho da bạn lúc đó là 35.

                            Kem chống năng SPF 35 Facemax

9. Đối với phái đẹp văn phòng, kem chống nắng cần thiết ngay cả khi bạn không ra ngoài bởi vì tia UV có thể xuyên qua cửa kính để tấn công da bạn, gây nên nám, tàn nhang, nếp nhăn.

10. Tránh bôi kem chống nắng vào niêm mạc: một số loại kem chống nắng có thể gây kích ứng nếu dính vào vùng niêm mạc như mắt, miệng…

Xem nhiều thông tin và bài viết của Facemax tại đây.

 

 

Comments ( 2 )

  • Đỗ Nhài

    Bài viết này thật có ích đồi với những bạn nữ như mình! Cảm ơn shop đã có những bài viết bổ ích

  • Lê Mai

    Mình đã và đang dùng snar phẩm của shop và thấy rất hiệu quả.

Give a Reply